Trang Chủ viêm buồng trứng mức độ nguy hiểm và tác hại của viêm buồng trứng,cơ sở khám ở hà nội

mức độ nguy hiểm và tác hại của viêm buồng trứng,cơ sở khám ở hà nội

Admin 2:09 24/08/2017 3131 lượt xem

mức độ nguy hiểm của viêm buồng trứng

Chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản rất dễ bị viêm buồng trứng, đặc biệt là những trường hợp thường xuyên quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ, áp dụng thủ thuật ngoại khoa không an toàn, nhiễm trùng sau sinh,… Mức độ nguy hiểm của viêm buồng trứng nhất chính là ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, có thể dẫn tới hiếm muộn – vô sinh nếu không có biện pháp can thiệp.

muc-do-nguy-hiem-cua-viem-buong-trung

mức độ nguy hiểm của viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng xảy ra do một bên hoặc ở cả hai bên buồng trứng bị viêm nhiễm, thường là do vi khuẩn gây nên như Chlamydia, tụ cầu (Staphylococus), liên cầu (Streptococcus),… Viêm buồng trứng có hai dạng: Viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Viêm buồng trứng cấp tính là giai đoạn đầu, nếu không can thiệp điều trị thì sẽ chuyển sang viêm buồng trứng mãn tính. Lúc này, các biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện.

Tác hại, độ nguy hiểm của viêm buồng trứng bao gồm:

+ Chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng: Khi mắc bệnh viêm buồng trứng, các triệu chứng từ nhẹ đến nặng như mệt mỏi, sốt, đau một số bộ phận trên cơ thể có thể gây ảnh hưởng tới cuộc sống của các chị em.

+ Ảnh hưởng đến chuyện chăn gối: Viêm buồng trứng thường gây ra triệu chứng đau rát khi quan hệ tình dục khiến chị em giảm ham muốn, thậm chí sợ hãi “chuyện ấy”.

+ Hiếm muộn – vô sinh: Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày ở buồng trứng gây ảnh hưởng tới việc sản xuất trứng của cơ quan này. Hơn nữa, viêm nhiễm ở buồng trứng thường kèm theo tình trạng viêm nhiễm ở vòi trứng, tử cung hay cổ tử cung. Sự viêm nhiễm này khiến cho tinh trùng và trứng khó gặp nhau, dẫn đến tình trạng khó thụ thai, thậm chí hiếm muộn – vô sinh cho các chị em.

+ Ung thư buồng trứng: Mức độ nguy hiểm nhất của viêm buồng trứng là có thể dẫn đến ung thư buồng trứng trong trường hợp không có sự can thiệp điều trị. Số liệu thống kê gần đây cho thấy tỷ lệ chị em tử vong do ung thư buồng trứng không thua kém tỷ lệ tử vong do ung thư vú.

*CÁC MỤC LIÊN QUAN:

+hướng dẫn điều trị viêm buồng trứng hiệu quả tại nhà

+mức độ nguy hiểm của viêm buồng trứng

+chi phí điều trị viêm buồng trứng

Như vậy, điều trị bệnh là việc cần được tiến hành sớm và kịp thời, tránh trường hợp viêm buồng trứng cấp tính chuyển sang viêm buồng trứng mãn tính. Trong trường hợp được chẩn đoán viêm buồng trứng cấp tính, việc điều trị thường đơn giản, thời gian điều trị ngắn, chị em chỉ cần uống thuốc theo chỉ định, có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Trong trường hợp được chẩn đoán viêm buồng trứng mãn tính, quá trình điều trị thường phức tạp hơn, có thể bao gồm sự kết hợp của việc uống thuốc và can thiệp ngoại khoa mới có được hiệu quả mong đợi.

cơ sở khám phụ khoa tại hà nội

Nhận biết độ nguy hiểm của viêm buồng trứng giúp chị em nhận diện sự quan trọng của việc đi khám và điều trị sớm khi có những dấu hiệu bất thường của cơ thể.

địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại HÀ NỘI

địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại HÀ NỘI

Nếu chị em có thắc mắc về bệnh viêm buồng trứng, có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi tới hotline 02437.152.152 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể. Chị em cũng có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội, nhân viên y tế sẽ tư vấn, hướng dẫn trực tiếp cho chị em.

img

Tin mới nhất

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn và Bác Sỹ sẽ gọi lại sau 36 giây!

img